Trong bản kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái có nhắc tới căn hộ 130m2 tại khu chung cư Mandarin Garden với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng, tuy nhiên, giới đầu tư bất động sản cho rằng đây là chuyện khó tin.

Trong bản kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại Tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái), em ruột của bà Phạm Thị Thanh Trà, đương kim Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái có nhắc tới căn hộ 130m2 tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái có nhắc tới căn hộ 130m2 tại khu chung cư Mandarin Garden với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng

Khu phức hợp Mandrin Garden do Công ty Golden Gain Việt Nam, thành viên Tập đoàn Hòa Phát làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gồm có 25.886m2, trong đó có 9.417m2 đất xây dựng, 9.000m2 diện tích khuôn viên cây xanh, bể bơi. Mật độ xây dựng là 36,4%.

Dự án thuộc lô đất N03 KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng, đường Hoàng Minh Giám, Hà Nội. Phía Tây Nam liền kề khu công viên Nhân Chính rộng 13ha, phía Tây Bắc liền kề trường chuyên Hà Nội –Amsterdam, phía Đông Bắc tiếp giáp công viên rộng 2,8ha, phía Đông Nam liền kề đường Nguyễn Thị Thập. Với vị trí này, chủ đầu tư giới thiệu, quảng bá dự án Mandarin Garden có “vị trí không thể đẹp hơn”.

Mỗi m2 tại đây có giá bán trên thị trường dao động từ 48 – 55 triệu đồng, tại tòa A + B hướng ra mặt đường Hoàng Minh Giám có giá đắt hơn khoảng 10 – 15%

Giới đầu tư bất động sản cũng chung nhận định với chủ đầu tư, khu đất vàng Tây Nam được mệnh danh là miếng bánh béo bở để đầu tư bất động sản, nơi mà giới đầu tư chỉ có lời mà không sợ lỗ.

Một “cò” bất động sản tại đây cho biết, so với mặt bằng chung của các chung cư cao cấp tại Hà Nội, Khu phức hợp Mandrin Garden có giá bán đắt đỏ bậc nhất.

Hiện tại, mỗi m2 tại đây có giá bán trên thị trường dao động từ 48 – 55 triệu đồng, tại tòa A + B hướng ra mặt đường Hoàng Minh Giám có giá đắt hơn khoảng 10 – 15%, giá bán dao động khoảng 60 triệu đồng/m2.

Như vậy, một căn hộ có diện tích khoảng 130m2 tương đương với diện tích nhà của ông Phạm Sỹ Quý có giá trị khoảng 6 – 7,5 tỷ đồng, tùy vào số tầng và vị trí nhà.

Theo thông tin PV nắm được, tại thời điểm mở bán đầu tiên của khu chung cư cao cấp Mandrin Garden tại đường Hoàng Minh Giám đã có giá trị khoảng 29 triệu đồng/m2. Như vậy, một căn hộ 130m2 sẽ có giá trị gần 4 tỷ đồng/căn hộ.

Một căn hộ có diện tích khoảng 130m2 tương đương với diện tích nhà của ông Phạm Sỹ Quý có giá trị khoảng 6 – 7,5 tỷ đồng

Nếu căn hộ của ông Phạm Sỹ Quý có giá trị là 2,5 tỷ đồng cho 130m2, trung bình mỗi m2 có giá 19 triệu đồng

Trả lời báo chí vào năm 2012, chủ đầu tư của Mandrin Garden có công bố giá bán của các căn hộ “không nội thất” với giá bán là 26 triệu đồng/m2, tương đương có giá bán là 3,4 tỷ đồng cho căn hộ 130m2, khác xa với con số 2,5 tỷ đồng như bảng kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý.

Còn đối với các căn hộ “đủ nội thất” có giá bán là 45 triệu đồng/m2 (có thời điểm, chủ đầu tư Mandrin Garden chấp nhận giảm giá xuống còn 37 – 38 triệu đồng/m2), tương đương với giá khoảng 5,5 tỷ đồng/căn.

Phân tích kỹ hơn, nếu căn hộ của ông Phạm Sỹ Quý có giá trị là 2,5 tỷ đồng cho 130m2, trung bình mỗi m2 có giá 19 triệu đồng. Nhiều “cò” bất động sản tại Hà Nội khẳng định đó là chuyện khó tin.

Tuy nhiên, vị này cũng không loại trừ khả năng, ông Phạm Sỹ Quý có suất mua nhà ưu đãi từ chủ đầu tư với giá bán rẻ tới giật mình.

Nguồn: Việt Vũ / VTC

Vay 20 tỉ, phải có thu nhập 200 triệu đồng/tháng

Vay 20 tỉ, phải có thu nhập 200 triệu đồng/tháng

Trả lời báo chí ngày 29/6, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái cho biết ông phải vay ngân hàng 20 tỷ đồng để...
‘Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái vay 20 tỷ xây khu biệt thự’

‘Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái vay 20 tỷ xây khu biệt thự’

Ông Phạm Sĩ Quý có 2 ngôi nhà ở thành phố Yên Bái, một căn chung cư cao cấp tại Hà Nội cùng trang trại...

 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat