Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội cho hay, cần phải làm rõ nguồn gốc tài sản khu biệt thự của các lãnh đạo tỉnh Lào Cai

“Tôi cho rằng lãnh đạo tỉnh Lào Cai nên có giải thích rõ ràng cho báo chí để thông tin. Mình không vi phạm thì mình ngại cái gì? Vì muốn hay không muốn thì tất cả việc đấu giá này đều đã có quy định. Cần giải thích rất rõ để công luận biết là chuyện này nằm trong quy định nào? Và chúng ta cũng cứ từ từ xét đoán, không nên nói như thế đã là sai phạm”–  ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên thường trực Uỷ ban các vấn đề xã hội đã khẳng định như vậy khi trao đổi với báo chí bên hành lang quốc hội sáng 25.5.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Cần giải thích minh bạch, làm rõ nguồn gốc tài sản

-Thưa ông, việc Lào Cai từ chối trả lời báo chí, thậm chí cản trở có phải là thể hiện sự không công khai, minh bạch?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Tôi cũng thấy có việc từ chối tiếp báo chí, tôi nghĩ là không nên. Cứ nên tiếp báo chí và giải thích rõ, chuyện này quá đơn giản. Cái đằng sau có gì  hay không thì chưa biết nhưng  tốt nhất là phải giải thích minh bạch.

– Nhưng ông thấy chuyện này có bình thường không, khi mà không có người dân nào trong khu biệt thự này cả, chỉ toàn nhà quan chức?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Tôi tạm thời chưa đánh giá được, vì thông tin hiện nay ít quá, không đủ để đánh giá bình thường hay không bình thường. Báo chí nói như vậy nhưng tôi chưa biết thực sự bên trong việc này là cái gì. Là đất đấu giá, mua hay đất cũ của gia đình, thực sự tôi chưa biết rõ.

-Như vậy, cần phải thanh tra, kiểm tra làm rõ?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Câu chuyện thanh tra kiểm tra thì sau này tỉnh sẽ quyết định. Nhưng trước hết nên có một đồng chí nào đó ở tỉnh Lào Cai đứng ra giải thích việc này. Thống nhất để giải thích, cử một người có trách nhiệm đứng ra giải thích rõ ràng. Quan trọng là cách giải thích phải cầu thị. Sau này nếu có vấn đề gì nữa thì sẽ xử lý. Còn nếu không có vấn đề gì cả thì cũng phải nói rõ cho mọi người. Quan trọng là phải  tìm  hiểu nguồn gốc tài sản.

Khu biệt thự đón gió sông Hồng, phía trước là đường An Dương Vương, phía sau là đường Soi Tiền (phường Kim Tân, TP Lào Cai).

Tới thời điểm này sự việc nêu ra đã gần 1 tuần nhưng vì sao những người sở hữu khu biệt thự trên đất “kim cương” này vẫn chưa lên tiếng?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng:  Có lên tiếng rồi nhưng vẫn chưa đáp ứng nguyện vọng giải đáp thắc mắc của dư luận. Để càng lâu thì dư luận càng băn khoăn. Tôi nghĩ có khả năng các lãnh đạo Lào Cai cũng đang có sự chuẩn bị tinh thần để lên tiếng. Đây không còn là ý kiến cá nhân nữa, sẽ phải có giải thích thống nhất để chuyển cho các cơ quan báo chí , cơ quan chức năng những tài liệu cần thiết. Lúc đó mới rõ ràng mọi thứ được

Nhưng điều quan trọng nhất hiện nay là báo chí đang rất cần các quan chức, người trong cuộc sự việc này ở Lào Cai lên tiếng. Và cần phải trả lời cho người ta. Tôi nghĩ là nên tổ chức một cuộc họp báo chính thức.

Vâng, xin cám ơn ông!

Nguồn: Linh Trang / Tầm Nhìn

Tiền ở đâu mà hàng loạt quan chức Lào Cai xây biệt thự tiền tỷ?

Tiền ở đâu mà hàng loạt quan chức Lào Cai xây biệt thự tiền tỷ?

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian qua dư luận lại xôn xao về dãy biệt thự trên “đất kim cương” xuất hiện...
Biệt thự trên đất “kim cương” ở Lào Cai từng được quy hoạch làm công viên

Biệt thự trên đất “kim cương” ở Lào Cai từng được quy hoạch làm công viên

Khu đất rộng khoảng 3.000m2 nằm trên địa bàn phường Kim Tân, TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vốn được...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat